Chủ Nhật, 10 tháng 12, 2017

Chia sẻ kinh nghiệm không cần thay mặt kính iPhone SE

Quá trình sử dụng máy với cường độ cao đồng hành trong công việc và cuộc sống thật khó tránh khỏi những lúc đánh rơi làm dẫn đến một trong những lỗi thường gặp nhất trong quá trình sửa chữa: Thay mặt kính iPhone SE


Trước hết chúng ta cần hiểu thế nào là iPhone SE bị bể mặt kính ?

Bể mặt kính trên iPhone SE được định nghĩa là tình trạng màn hình máy bị nứt, vỡ mặt kính bên ngoài nhưng màn hình hiển thị hình ảnh và cảm ứng vuốt, chạm vẫn còn sử dụng tốt.

Màn hình được xem là bình thường khi không có các hiện tượng: sọc, nhòe, lem mực, bể nứt. Cảm ứng được xem là tốt khi tất cả các thao tác chạm đều đáp ứng nhanh nhạy không có các hiện tượng liệt, loạn, chết đường hay điểm cảm ứng.

Nếu máy bạn thỏa mãn điều kiện trên, thay mặt kính iPhone SE là giải pháp tuyệt vời giúp bạn đưa máy về trạng thái ban đầu.
Giá thay mặt kính iPhone SE
Giá thay mặt kính iPhone SE

Vậy mặt kính iPhone SE có bao nhiêu loại? Giá thay màn hình iPhone SE 


Trên thị trường hiện tại khá đa dạng loại màn hình, mặt kính iPhone Maxmobile chia sẽ đến bạn một vài dòng tiêu biểu và dễ bắt gặp nhất hiện nay.

Mặt kính iPhone SE ZIN chính hãng cả bộ: Loại này có xuất xứ chính chủ từ nhà máy tổng Foxconn, chuyên sản xuất và lắp đặt các thiết bị sản phẩm từ Apple. Giá thay mặt kính iPhone SE thường khá cao và chỉ có một vài chuỗi cửa hàng nhập về như: Maxmobile,...

Mặt kính iPhone SE loại tháo máy: thường được các thợ Việt sử dụng. Nói chính xác hơn là mặt kính được tách từ một chiếc máy khác, vì máy đó có thể bị hư main, hỏng hóc một vài linh kiện không thể sửa chữa được, nên chính vì thế họ mua lại xác và rã từng linh kiện ra thay thế cho người khác có nhu cầu. Giá thay mặt kính iPhone SE thường rẻ hơn chính hãng vài trăm nghìn.

Mặt kính iPhone SE loại 2: loại này xuất hiện rất phổ biến trên thị trường Việt Nam. Và đa số đều có xuất xứ từ Tung Quốc. Loại này có mặt rất nhiều trên các cửa hàng nhỏ lẻ tại HN-TPHCM. Giá thay mặt kính iPhone SE có thể rẻ, hoặc đắt ngang hàng chính hãng.

Chất lượng dịch vụ thay mặt kính iPhone SE phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Thay là quá trình kĩ thuật phức tạp và tiềm ẩn rủi ro hư hỏng màn hình hiển thị hoặc cảm ứng khá cao. Rủi ro này sẽ tăng hoặc giảm tùy thuộc vào tay nghề kĩ thuật viên ép kính.

Một thợ ép kính iPhone lành nghề sẽ hiểu rõ đặc điểm cấu tạo của máy và có xử lý chuyên biệt để giảm thiểu rủi ro trong quá trình thao tác.

>>Tham khảo thêm: Kinh nghiệm học sửa chữa điện thoại

Giá thay mặt kính iPhone SE

Cụ thể, quá trình thay mặt kính iPhone SE tóm gọn trong các bước sau:

  • Tháo màn hình full bộ ra khỏi khung vỏ.
  • Tháo bỏ khung ron bao xung quanh màn hình để tiếp cận bộ màn hình bể kính
  • Tách mặt kính bể ra khỏi màn hình iPhone SE
  • Ép mặt kính mới vào màn hình.

Trên đây là Chia sẻ kinh nghiệm không cần thay mặt kính iPhone SE và có thể kết luận, chất lượng quy trình thay phụ thuộc vào các yếu tố như: Tay nghề kĩ thuật, chất lượng linh kiện và độ chính xác của máy móc trang thiết bị ép kính.