Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

Hướng dẫn thay màn hình htc one A9

HTC one A9 là một trong những dòng điện thoại giá rẻ được khá nhiều người sử dụng. Sở hữu một màn hình khá chắc chắn nhưng HTC one A9 cũng khó có thể tránh khỏi những lỗi do một vài sự cố xảy ra. Lúc này để điện thoại có thể sử dụng bình thường thì bạn phải tiến hành thay mới màn hình cho điện thoại. 
Thực tế việc thay màn hình điện thoại cũng được khá nhiều người tự thực hiên tại nhà thay vì phải tốn thời gian và chi phí rat rung tâm sửa chữa. Vậy thay màn hình cho HTC one A9 có khó không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thay màn hình HTC one A9 để khắc phục sự cố.

thay mới màn hình Htc one A9
Hướng dẫn thay màn hình Htc one A9

Màn hình htc one a9

Một màn hình HTC one A9 mới chính hãng: Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại linh kiện HTC, cũng có khá nhiều linh kiện không rõ nguồn gốc và chất lượng kém. Đối với những linh kiện trôi nổi này cho ra những hình ảnh nhòe mờ không rõ nét và sau một thời gian sử dụng sẽ lại bị hư hỏng trở lại. Vì thế hãy lựa chọn một trung tâm đáng tin cậy để có thể mua được linh kiện chính hãng. 

Một số dụng cụ chuẩn bị thay mới màn hình htc one a9

- 1 chiếc tuốc lơ vít sao hoặc loại hoa thị.
- Nhíp và kìm dùng để tách mặt kính.
- Giấy, keo dán loại B7000 hoặc loại 3M.

Hướng dẫn thay màn hình Htc one A9

Để thay màn hình htc one a9, bạn thực hiện theo các bước sau đây: 
B1. Tắt nguồn điện thoại để đảm bảo an toàn cho điện thoại và không gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy trong quá trình sửa chữa.
B2. Tháo nắp lưng điện thoại và mặt kính ra khỏi điện thoại. Dùng máy sấy hơ nóng để lấy mặt kính ra. Vệ sinh sạch khung viền màn hình sau khi lấy mặt kính ra

htc one a9

Thay màn hình HTC 

B3. Nếu mặt kính bị vỡ và có những mảnh kính nhỏ găm trên máy thì hãy dùng nhíp để nhặt sạch hết những mảnh kính đó để tránh gây hư hại cho màn hình mới thay.
B4. Gắn mặt kính HTC one A9 mới đã được làm sạch vào điện thoại. Test lại mặt kính mới thay xem có dùng được không hoặc có vết xước nào không trước khi lắp ráp vào máy.
B5. Tháo màn hình điện thoại bị hư hỏng ra, bóc lớp dính phía sau để lộ ra mặt kính.
B6. Dùng nước rửa chuyên dụng để làm sạch lớp keo dính.
B7. Phủ đều lớp keo mới chính hãng. Dán màn hình mới vào khung máy sao cho chuẩn khớp.
B8. Sau khi hoàn tất vào điện thoại và bạn thử khởi động điện thoại để test chất lượng điện thoại xem đã ổn chưa rồi mới ráp máy lại.
B9.  Làm sạch các lớp keo dính bên ngoài viền khung bằng giẻ mềm hay khăn ướt.
B10. Ráp lại màn hình với các khung viền và test lại chức năng cảm ứng, hiển thị và lắp máy theo trình tự ngược lại của quá trình tháo máy.
Trên đây là các bước hướng dẫn thay màn hình HTC one A9 tại nhà. Chúc các bạn thành công!